Thủ Môn Hay Nhất Manchester United – Peter Schmeichel

Những thủ môn hay nhất Manchester United đã góp công bảo vệ khung thành được sạch trong nhiều trận đấu, đưa MU lên đến đỉnh cao bóng đá. Cùng Saoke điểm qua một số gương mặt nổi bật trong hàng dài những thủ môn từng được cấp áo số 1 MU trong lịch sử qua bài viết dưới đây.

Thủ môn hay nhất Manchester United: Peter Schmeichel

Peter Schmeichel được giao chiếc áo số 1 Manchester United vào năm 1991 và trở thành một trong những tượng đài lớn nhất của câu lạc bộ trong suốt thập kỷ 1990. Với chiều cao 1m91, anh có sự tự tin và tinh thần chiến đấu đáng kinh ngạc. Schmeichel là một thủ môn toàn diện, có thể thực hiện các pha cản phá xuất sắc và mang lại sự ổn định cho hàng phòng ngự của Manchester United.

Sự xuất sắc của Schmeichel được thể hiện qua việc giúp Manchester United giữ sạch lưới tốt nhất để chinh phục hành trình giành những  danh hiệu quan trọng.

Khoác áo số 1 MU, Peter Schmeichel là thành viên trong đội bóng vô địch Premier League năm 1993, 1994, 1996, 1997, 1999 và 2000. Ngoài ra, anh cũng giúp Manchester United giành được UEFA Champions League vào năm 1999, cùng với hàng loạt các danh hiệu khác như FA Cup và League Cup.

Tuy Schmeichel đã rời khỏi Manchester United vào năm 1999, nhưng với cương vị là thủ môn hay nhất Manchester United, ảnh hưởng của anh vẫn còn sống mãi với câu lạc bộ. Anh đã thiết lập một tiêu chuẩn cao cho các thủ môn tiếp theo của Manchester United và được xem là một biểu tượng trong lòng người hâm mộ.

  Lần Gần Nhất Liverpool Vô Địch Ngoại Hạng Anh

Harry Gregg

Gregg là thủ môn tài năng bậc nhất Bắc Ireland lúc bấy giờ. Anh gia nhập Manchester United vào những năm 1950. Một cột mốc đau thương trong lịch sử khi anh có mặt trong thảm họa Munich và trở thành người hùng khi anh cứu sống nhiều người sau vụ tai nạn máy bay đó. Gregg là một trong những thủ môn lừng danh của Manchester United và đã góp phần giúp đội giành FA Cup vào năm 1958.

Alex Stepney

Stepney gia nhập Manchester United vào năm 1966 và gắn bó với câu lạc bộ trong 12 năm. Anh đã giúp Manchester United vô địch First Division (Premier League hiện tại) vào năm 1967 và đoạt Cúp châu Âu (nay là UEFA Champions League) vào năm 1968. Stepney được biết đến với khả năng phản xạ tuyệt vời và đã trở thành một thủ môn quan trọng trong lịch sử Manchester United.

Gary Bailey

Bailey khoác áo thủ môn số 1 cho Manchester United từ năm 1978 đến 1987. Anh đã giành được hai chức vô địch liên tiếp của First Division vào năm 1983 và 1984. Chính những thành tích này đưa anh đến với cương vị một trong những thủ môn hay nhất Manchester United. Ngoài ra, chàng thủ môn Bailey còn được biết đến với kỹ năng và khả năng đá phạt đẳng cấp.

Edwin van der Sar

Van der Sar gia nhập Manchester United vào năm 2005 và trở thành thủ môn chất lượng hàng đầu trong suốt 3 năm thi đấu. Anh đã giành được đến 4 chức vô địch Premier League và UEFA Champions League vào năm 2008. Van der Sar trong danh sách thủ môn hay nhất Manchester United được biết đến với khả năng thao túng hàng phòng ngự và phản xạ tuyệt vời.

  Những Cầu Thủ Đẹp Trai Nhất Manchester United

Fabien Barthez

Barthez gia nhập Manchester United vào năm 2000. Anh đã giành được danh hiệu Premier League và UEFA Champions League khi khoác áo số 1 MU cùng các đồng đội. Barthez thường chơi khá hiệu quả khi đối phương dân cao, cản phá được nhiều cú sút của các tiền đạo hàng đầu thế giới.

David de Gea

Thủ môn người Tây Ban Nha gia nhập Manchester United vào năm 2011. David de Gea đã giữ sạch lưới trong nhiều trận đấu quan trọng cho Manchester United và sớm trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Vậy nên danh hiệu thủ môn hay nhất Manchester United thuộc về anh cũng là điều dĩ nhiên.

Anh đã giành được FA Cup, EFL Cup và UEFA Europa League cùng các đồng đội. Khoác áo số 1 MU, De Gea được giới chuyên môn đánh giá cao với khả năng cản phá xuất sắc và tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Manchester United.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *