Những chàng trung vệ hay nhất Liverpool từ trước đến nay

Liverpool là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới. Trong suốt nhiều năm qua, họ đã đào tạo chuyển nhượng nhiều trung vệ xuất sắc đã góp phần không nhỏ vào thành công của đội bóng.

Những trung vệ hay nhất Liverpool có khá nhiều, mỗi người mỗi vẻ. Tuy nhiên khi xem xét qua số liệu thống kê và thành tích cũng như mức độ chăm chỉ ra trận góp phần vào các chiến thắng quan trọng, chúng ta có thể chọn ra được một số cầu thủ sau.

Đứng đầu danh sách những trung vệ hay nhất Liverpool: Alan Hansen

Hansen gia nhập Liverpool vào năm 1977 từ câu lạc bộ Partick Thistle và nhanh chóng thể hiện sự xuất sắc của mình. Với tốc độ, kỹ thuật và hiểu biết chiến thuật tuyệt vời, ông đã trở thành một phần quan trọng trong sự trỗi dậy của Liverpool dưới thời huấn luyện viên Bob Paisley và sau đó là Kenny Dalglish.

Trong suốt 14 năm chơi cho Liverpool, Hansen giành được nhiều danh hiệu vô tiền khoáng hậu. Ông đã giành 8 chức vô địch giải Ngoại hạng Anh, 3 Cup C1 châu Âu, 2 Cup FA và nhiều danh hiệu khác. Sự góp mặt của Hansen đã tạo nên hệ thống phòng ngự vững chắc cho Liverpool và ông trở thành trụ cột quan trọng trong sự thành công của đội bóng.

Ngoài sự nghiệp ở câu lạc bộ, Hansen cũng đã góp mặt trong đội tuyển quốc gia Scotland, tham gia cùng đội tuyển trong nhiều giải đấu quốc tế. Ông đã đại diện cho Scotland tại World Cup 1982 và 1986 cũng như tại các giải đấu EURO.

  Thủ môn hay nhất Manchester United: Peter Schmeichel

Sau khi treo giày, Hansen đã trở thành nhà bình luận bóng đá nổi tiếng, xuất hiện thường xuyên trong các chương trình truyền hình về bóng đá của BBC. Ông được biết đến với cách diễn đạt sắc sảo, sự hiểu biết sâu sắc về trò chơi và sự tỉ mỉ trong phân tích.

Sami Hyypiä

Sami Hyypiä đã thi đấu cho Liverpool từ năm 1999 đến 2009 và đã giành được 10 danh hiệu trong thời gian đó, bao gồm 2 cúp châu Âu. Xứng danh trong danh sách những trung vệ hay nhất Liverpool, anh luôn khiến fan háo hức mỗi khi có sự kiện với truyền thông dù đã treo giày.

Virgil van Dijk

Virgil van Dijk là một trong những trung vệ hàng đầu thế giới hiện tại và cung là một trong những trung vệ hay nhất Liverpool. Anh gia nhập Liverpool vào năm 2018 và đã trở thành một phần quan trọng trong hệ thống phòng ngự của đội bóng. Van Dijk đã giúp Liverpool giành chức vô địch Premier League lần đầu tiên sau 30 năm và cùng đội giành cúp châu Âu vào năm 2019.

Jamie Carragher

Jamie Carragher là biểu tượng của Liverpool và một trong những trung vệ hay nhất Liverpool. Ông đã thi đấu cho Liverpool suốt sự nghiệp của mình từ năm 1996 đến 2013 và đã giành được 2 cúp châu Âu và 3 FA Cups.

Phil Thompson

Phil Thompson góp mặt trong danh sách những trung vệ hay nhất Liverpool. Anh đã thi đấu cho đội bóng từ năm 1971 đến 1984 có được trong tay 7 chức vô địch quốc gia và 3 cúp châu Âu.

  Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Liverpool

Mark Lawrenson

Mark Lawrenson chơi vô cùng ổn định trong hàng phòng ngự của Liverpool trong nhiều năm liền. Anh đã thi đấu cho Liverpool từ năm 1981 đến 1988 và đã giành được nhiều danh hiệu đưa anh vào danh sách những trung vệ hay nhất Liverpool

Emlyn Hughes

Emlyn Hughes là một trung vệ vĩ đại của Liverpool. Ông đã thi đấu cho đội bóng từ năm 1967 đến 1979 thành công với 4 chức vô địch quốc gia và 2 cúp châu Âu.

Tommy Smith

Tommy Smith là một trong những trung vệ huyền thoại của Liverpool. Anh đã thi đấu cho đội bóng từ năm 1960 đến 1978 đỉnh cao minh chứng với 4 chức vô địch quốc gia và 2 cúp châu Âu.

Ron Yeats

Ron Yeats là một trung vệ cực kỳ vững chắc trong hàng phòng ngự của Liverpool. Anh đã thi đấu cho Liverpool từ năm 1961 đến 1971 tạo dựng được sự nghiệp với 2 chức vô địch quốc gia và 1 cúp châu Âu.

Daniel Agger

Daniel Agger là một trung vệ tài năng đã thi đấu cho Liverpool từ năm 2006 đến 2014. Mặc dù chấn thương đã hạn chế sự nghiệp của anh, nhưng Agger vẫn được yêu mến bởi khả năng phòng ngự vượt trội và khả năng chơi bóng tốt.

Bài viết về những trung vệ hay nhất Liverpool được tổng hợp bởi đội ngũ Saoke TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *