“Bé mũi tẹt phải làm sao, vuốt mũi có cao lên được không thưa bác sĩ? Hiện tại bé nhà em gần 2 tuổi, mũi thấp lại còn hơi hếch lên em lo lắm, sợ sau này cháu tự ti vì thua kém bạn bè.” (chị Nguyễn Nga, Sài Gòn) 

Bé mũi tẹt phải làm sao

Bé mũi tẹt phải làm sao – có nên vuốt mũi được ko? 

Thân chào chị Nguyễn Nga,

Cám ơn chị đã quan tâm, tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn về chuyên mục giải đáp thắc mắc của Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Bs. Ngô Mộng Hùng. Với câu hỏi của chị, Bác sĩ Ngô Mộng Hùng sẽ có những tư vấn, gợi ý ngay dưới đây.

Với đặc điểm di truyền của người Á Đông da vàng, mũi thấp thì bé sinh ra mũi tẹt là chuyện bình thường, trừ trường hợp con lai. Đặc biệt với những em bé đang trong độ tuổi phát triển thì chưa thể vội kết luận lúc bé mũi tẹt, hơi hếch thì lớn lên cũng sẽ như vậy.

Bé mũi tẹt phải làm sao

Bé mũi tẹt phải làm sao – Thực tế Song Hye Kyo biểu tượng sắc đẹp tự nhiên của Hàn Quốc thủa bé cũng có sóng mũi tẹt như thường

Mũi cao hay tẹt là do xương sống mũi quy định. Tuy nhiên khi còn bé thì cấu trúc xương chưa phát triển, thậm chí chưa có đủ 206 xương trưởng thành. Thêm vào đó, khi còn bé thì hai má lúc nào cũng bầu bĩnh do đang tuổi ăn chơi nên càng khiến mũi trông thấp và tẹt.

Tuy nhiên, vì quá yêu con nên rất nhiều mẹ lo lắng thái quá, tìm đủ mọi cách để cải thiện sống mũi tẹt lúc con còn bé bằng cách vuốt mũi, bóp đầu mũi lên cao. Với những em bé ngoan, chúng sẽ dễ dàng để ba mẹ làm điều này nhưng với những bé bướng bỉnh thì thường là khóc ầm lên hoặc có những hành động phản đối.

Bé mũi tẹt phải làm sao

Bác sĩ Ngô Mộng Hùng – kinh nghiệm dân gian vuốt mũi tẹt với ý định cho bé cao lên là không khoa học và có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm tới sức khỏe hô hấp của bé. Ngoài ra, da mũi của bé rất mỏng manh nên những hành động vuốt, nắn ép mũi có thể gây nên tình trạng sưng đỏ, xước da.

Bé mũi tẹt mẹ nên làm gì thì tốt nhất

Rất nhiều em bé mũi tẹt lớn lên lại rất xinh đẹp với sóng mũi cao thẳng như nhiều ngôi sao nổi tiếng trong vào ngoài nước. Chính vì vậy mà các mẹ có con mũi tẹt khi còn nhỏ không phải lo lắng về điều này vì cấu trúc xương mũi còn thay đổi nhiều lần cho tận đến khi trưởng thành.

bé mũi tẹt phải làm sao

Bé mũi tẹt phải làm sao – không sao vì lớn lên xương sóng mũi sẽ phát triển và mũi vẫn cao đẹp như thường

Hoặc nếu đến tận khi trường thành mà các con mình vẫn có dáng mũi thấp tẹt, hơi hếch thì mẹ có thể dẫn con đến tư vấn với bác sĩ thẩm mỹ để thăm khám và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Bé mũi tẹt phải làm sao

Điều quan trọng nhất mà mẹ và ba cần chăm sóc cho bé khi còn nhỏ đó chính là chăm sóc sức khỏe, tâm hồn và tri thức cho bé vào đời. Bé cần có tình yêu thương của cả ba và mẹ, được ăn uống đủ chất để phát triển thể chất hoàn thiện, đủ sức khỏe theo học văn hóa cùng một số năng khiếu khác thì theo sở thích của bé và điều kiện của cha mẹ.

Bé mũi tẹt phải làm sao

Chúc cho chị Nguyễn Nga chăm bé khỏe, bé ngoan và không cần phải lo lắng quá nhiều về mũi tẹt của bé nhé vì tương lai có thể thay đổi và có nhiều công nghệ thẩm mỹ hiện đại hỗ trợ.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *